Nhiều phim Việt “khởi động”, chờ rạp Hà Nội và TP HCM mở cửa

740
SHARES
3.5k
VIEWS

Nhiều dự án phim Việt bắt đầu khởi động sau khi các tỉnh, thành bước sang giai đoạn “bình thường mới”. Một số phim thông báo tuyển chọn diễn viên, số khác tiến vào giai đoạn tiền kỳ, chuẩn bị kỹ kịch bản, bối cảnh trước khi khởi quay.

Mới đây, nhà sản xuất phim “Quỳnh hoa nhất dạ” – tác phẩm dã sử kể về cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga – thông báo tuyển chọn diễn viên trong tháng 11 và 12. Nhà sản xuất cũng giới thiệu bộ tranh vẽ 4 nhân vật quan trọng xuất hiện trong phim gồm: Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng, Thập đạo Tướng quân Lê Hoàn, Ngoại giáp Đinh Điền và Nội nhân chi hậu Đỗ Thích.
Đây là hình ảnh mô phỏng nhằm giúp các ứng viên cũng như khán giả có những cảm nhận ban đầu về từng vai diễn. Ngoài các nhân vật chính, đoàn phim còn tìm kiếm gương mặt phù hợp cho nhiều vai diễn khác. Vai Thái hậu Dương Vân Nga do diễn viên Thanh Hằng thủ diễn, cô vừa là diễn viên chính vừa là nhà sản xuất phim.

Nhiều phim Việt khởi động, chờ rạp Hà Nội và TP HCM mở cửa - Ảnh 1.

Phim “Quỳnh hoa nhất dạ” do Thanh Hằng đóng nữ chính, đang tìm kiếm các vai diễn khác

Theo Thanh Hằng, ban đầu ê-kíp cũng có những lựa chọn riêng nhưng sau đó vẫn quyết định tổ chức tìm kiếm diễn viên rộng rãi. “Thật ra, chúng tôi có ngắm diễn viên phù hợp với nhân vật. Nhưng ngẫm lại thì đó vẫn là sự phỏng đoán và có phần chủ quan. Ê-kíp quyết định mở rộng cơ hội cho nhiều gương mặt mới vì không muốn bỏ sót tài năng nào” – Thanh Hằng giải thích.
Bên cạnh đó, đoàn phim vẫn mời những diễn viên nổi tiếng và đã quen thuộc với khán giả tham gia thử vai: Thanh Hằng cho biết: “Họ đều là những người tài năng, chúng tôi muốn gặp gỡ để hiểu rõ và biết phát huy tài năng đó một cách hiệu quả nhất”.

Nhiều phim Việt khởi động, chờ rạp Hà Nội và TP HCM mở cửa - Ảnh 2.

Chân dung Ngoại giáp Đinh Điền

Nhiều phim Việt khởi động, chờ rạp Hà Nội và TP HCM mở cửa - Ảnh 3.

Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng

Nhiều phim Việt khởi động, chờ rạp Hà Nội và TP HCM mở cửa - Ảnh 4.

Thập đạo Tướng quân Lê Hoàn

Nhiều phim Việt khởi động, chờ rạp Hà Nội và TP HCM mở cửa - Ảnh 5.

Nội nhân chi hậu Đỗ Thích

Đợt tuyển diễn viên này được chia làm 2 vòng thử vai, dự kiến có sự tham gia của hơn 200 ứng viên. Đoàn phim sẽ chia đều số lượng cho nhiều ngày, sắp xếp thời gian phù hợp để bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ở vòng cuối cùng, ứng viên sẽ nhận thử thách trực tiếp từ hội đồng casting gồm nhà sản xuất, đạo diễn Lý Minh Thắng và Thanh Hằng.
Trước đó, phim điện ảnh “Quần xì kỳ diệu” do đạo diễn Vũ Ngọc Phượng thực hiện cũng thông báo tuyển chọn diễn viên. Trong đó, vòng 1 của phim từ ngày 1 đến 21-11 và vòng 2 sẽ là buổi gặp mặt trực tiếp.
“Quần xì kỳ diệu” khai thác chủ đề cuộc sống và tình yêu của những người trẻ, một chủ đề đã được Vũ Ngọc Phượng khai thác và được nhiều khán giả biết đến qua các phim trước đó.

Nhiều phim Việt khởi động, chờ rạp Hà Nội và TP HCM mở cửa - Ảnh 6.

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

Phim “Nghề siêu dễ” do đạo diễn Võ Thanh Hòa thực hiện cũng đã tiến hành các công đoạn tuyển chọn diễn viên. Ngoài ra, các công việc tiền kỳ cũng được thực hiện để bảo đảm tốt nhất cho các dự án.
Trong giai đoạn “bình thường mới”, các đoàn phim điện ảnh vẫn đang theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh, chưa vội ra trường quay. Họ khởi động tuyển chọn diễn viên, thực hiện tiền kỳ, chọn lựa bối cảnh, hoàn chỉnh kịch bản, sẵn sàng để khi tình hình ổn có thể sẽ khởi quay. Các đoàn phim điện ảnh thường đông người, kinh phí rất cao nên cần sự an toàn nhất định để thuận lợi quay xong một tác phẩm.
Hiện tại, các cụm rạp lớn tại TP HCM và Hà Nội vẫn chưa được phép mở cửa hoạt động trở lại. Người làm nghề vẫn đang chờ đợi những chỉ đạo từ cơ quan quản lý dựa theo tình hình dịch bệnh ở từng địa phương. Các cụm rạp ở nhiều tỉnh, thành khác đã tái hoạt động.

Một số phim điện ảnh Việt công bố dự kiến ra rạp vào tháng 12 gồm: “Bẫy ngọt ngào”, “Rừng thế mạng”, “Bóng đè”. “1990” của đạo diễn Nhất Trung là phim Việt đầu tiên trong năm nay công bố chiếu Tết Nguyên đán. Phim quy tụ 3 mỹ nhân: Nhã Phương, Diễm My 9X và Lan Ngọc, khai thác về cuộc sống, tình yêu, gia đình của 3 cô gái tuổi 30.

1638x2048-Poster-1990 (1)

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Nguoilaodong

BÀI LIÊN QUAN

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms below to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.