• NGƯỜI NỔI TIẾNG
  • DOANH NHÂN
  • ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
  • Login
Người Đẹp Việt Nam
Advertisement
  • Tin tức
  • Sự Kiện
  • Giải Trí
  • Làm Đẹp
  • Người đẹp
  • Thời Trang
  • Chia sẻ
No Result
View All Result
  • Tin tức
  • Sự Kiện
  • Giải Trí
  • Làm Đẹp
  • Người đẹp
  • Thời Trang
  • Chia sẻ
No Result
View All Result
Người Đẹp Việt Nam
No Result
View All Result

121 người được ghép tạng từ người hiến chết não

8 Tháng Một, 2022
in Sự Kiện
740
SHARES
3.5k
VIEWS
Share on FacebookShare on Twitter

TP HCMTừ năm 2008 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 121 tạng hiến từ người cho chết não gồm thận, gan, tim, giác mạc để ghép cho bệnh nhân cả ba miền.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tri Thức (Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy) vừa gửi thư cảm ơn gia đình người hiến tạng và người tình nguyện đăng ký hiến tạng. Ông cho biết trong số 60 bệnh nhân được ghép thận, có 6 trường hợp đã chạy thận nhân tạo trở lại, một trường hợp suy thận ghép (đã ghép lại lần hai được 8 năm, sau đó tử vong do vỡ phình động mạch chủ), 5 người tử vong vì nhiễm trùng, các bệnh nhân khác ổn định sức khỏe.

10 lá gan từ người cho chết não được ghép cho 4 bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM và vận chuyển xuyên Việt ghép cho 4 người tại Bệnh viện Việt Đức, một tại Bệnh viện 108 đều ở Hà Nội.

9 trái tim được ghép cho 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 3 tại Bệnh viện Việt Đức và một tại Bệnh viện Trung ương Huế. Một khối tim – phổi ghép tại Bệnh viện Trung ương Huế, không may bệnh nhân đã tử vong vì nhiễm trùng.

Ngoài ra, 41 giác mạc được ghép cho 17 bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 24 trường hợp chuyển đến Ngân hàng Mắt của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM ghép tại Bệnh viện Nguyễn Trãi.





Vận chuyển tạng hiến của người cho chết não tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tháng 5/2021. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Vận chuyển tạng hiến của người cho chết não tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tháng 5/2021. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Năm 2021, hoạt động tiếp nhận mô tạng hiến tặng từ người hiến chết não hay tim ngừng đập tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngừng hoạt động từ tháng 6 do nhân sự tập trung chống dịch. 6 tháng đầu năm, bệnh viện đã tiếp nhận 3 gia đình của người bệnh chết não hay tim ngừng đập, hiến tạng, nhận được 6 quả thận, hai giác mạc, hai trái tim và hai lá gan. Trong đó, Chợ Rẫy điều phối đến Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM một lá gan.Tất cả bệnh nhân nhận tạng ghép đều được lựa chọn trên nguyên tắc công bằng, minh bạch, hiện sức khỏe ổn định.

Để chăm sóc vong linh người hiến tạng, bệnh viện gửi họ tên và ngày mất của họ vào chùa Giác Sanh ở quận 11 để cầu siêu.

Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người của Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập tháng 6/2014, phát hành thẻ đăng ký hiến tạng đầu tiên ngày 28/10/2014. Đến nay, hơn 25.000 người đã làm đơn đăng ký tự nguyện hiến tạng khi qua đời.

Tháng 10/2018, Bệnh viện Chợ Rẫy cùng Bệnh viện Thống Nhất và Nhi đồng 2 ký kết bản ghi nhớ thực hiện đề án mạng lưới điều phối liên viện về hiến ghép thận nhân đạo. Mục đích là cùng chia sẻ nguồn tạng hiến từ người hiến chết não cho người bệnh chờ ghép mô – tạng, đặc biệt là trẻ em.

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã nhận được sự phối hợp từ Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia cũng như các bệnh viện gồm Hoàn Mỹ Cần Thơ, Xuyên Á, Nhân dân 115, Thống Nhất, Nguyễn Tri Phương… cùng bệnh viện đa khoa các tỉnh như Kiên Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ… để tiếp cận và nhận được sự đồng thuận hiến tặng từ các gia đình có người tiềm năng hiến tạng khi chết não.

Đến nay, Việt Nam đã làm chủ được phần lớn các kỹ thuật ghép tạng như ghép gan, ghép khối tim phổi, tụy – thận… Tuy nhiên, số ca ghép vẫn rất ít so với nhu cầu vì khan hiếm nguồn tạng hiến. Theo Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia, năm 2010, Việt Nam bắt đầu triển khai ghép tạng từ người hiến chết não. Đến nay, mỗi năm cả nước vận động được khoảng 10 người chết não hiến tặng mô tạng, riêng năm 2019 nhiều nhất, có 20 người chết não hiến tạng. Từ nguồn hiến này, hơn 300 người được ghép phổi, gan, thận, tim, giác mạc…

Lê Phương

BÀI LIÊN QUAN

Liên chi hội doanh nhân làm đẹp Việt Nam (VBBC) tổ chức chương trình khảo sát đào tạo “Master Beauty International 2023”
Làm Đẹp

Liên chi hội doanh nhân làm đẹp Việt Nam (VBBC) tổ chức chương trình khảo sát đào tạo “Master Beauty International 2023”

6 Tháng Sáu, 2023

Nhìn lại một năm của nữ doanh nhân tài sắc Nguyễn Phạm Trúc Uyên

18 Tháng Một, 2023

Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế AURA – Nhà tài trợ vàng của chương trình “Đêm Đại Nhạc Hội Xuân Miền Tây”

18 Tháng Một, 2023
Tâm Rosy

Nghi vấn Tâm Rosy chụp hình trên du thuyền của người yêu đại gia

14 Tháng Mười Một, 2022
Họa sĩ Hoàng Trang

Họa sĩ Hoàng Trang xuất hiện rạng rỡ tại triển lãm tranh “Hương sắc Huế”

1 Tháng Mười Một, 2022

Ca sĩ Huy Anh xuất hiện lịch lãm tham dự chung kết “Nét Đẹp Sinh Viên 2022”

29 Tháng Mười, 2022

TIN NỔI BẬT

  • Ngọc Duyên – Hành trình từ nữ sinh đến người mẫu chuyên nghiệp

    Ngọc Duyên – Hành trình từ nữ sinh đến người mẫu chuyên nghiệp

    830 shares
    Share 332 Tweet 208
  • Liên chi hội doanh nhân làm đẹp Việt Nam (VBBC) tổ chức chương trình khảo sát đào tạo “Master Beauty International 2023”

    772 shares
    Share 309 Tweet 193
  • Ca sĩ Lina Nguyễn lên sóng “Mảnh ghép hoàn hảo” cùng mẹ tâm sự nỗi lo lắng sắp làm dâu

    753 shares
    Share 301 Tweet 188
  • Hoa hậu H’Hen Niê sánh đôi cùng nam diễn viên quốc tế Chris Hemsworth

    747 shares
    Share 299 Tweet 187
  • Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa diễn vedette, Hải Triều mở màn cho BST của NTK Phong Nguyễn

    752 shares
    Share 301 Tweet 188
  • Phương Thu Dung – Nữ sinh xinh đẹp với những hoài bão lớn

    764 shares
    Share 306 Tweet 191
  • Nhiều phim Việt “khởi động”, chờ rạp Hà Nội và TP HCM mở cửa

    740 shares
    Share 296 Tweet 185
  • Á hậu Thủy Tiên đẹp huyền bí, Thanh Mai khoe nhan sắc không tuổi trên thảm đỏ show của NTK Hà Linh Thư

    742 shares
    Share 297 Tweet 186
  • Vũ Thị Như “Tiểu thư” con nhà nghèo trở thành doanh nhân có thu nhập khủng từ “Đầu Tư Ngoại Hối”

    749 shares
    Share 300 Tweet 187
  • Công nghệ điều trị thâm mắt Top 1 tại phòng khám da liễu quốc tế Asean

    747 shares
    Share 299 Tweet 187
Facebook Twitter Youtube RSS
Người Đẹp Việt Nam

Hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ .

Nguoidepvietnam.net là trang tin điện tử của Công ty, cung cấp thông tin về chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, dịch vụ, sản phẩm, ngành nghề và thông tin khác phục vụ cho hoạt động của Công ty truyền thông.

Email CTV: prdoanhnhan@gmail.com

Hotline: 0902.270.747

Văn Phòng:

VPĐD: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: banbientap@nguoidepvietnam

© 2023 NGƯỜI ĐẸP VIỆT NAM - Trang tin điện tử Người Đẹp Việt Nam NGUOIDEPVIETNAM.NET.

No Result
View All Result
  • Tin tức
  • Sự Kiện
  • Giải Trí
  • Làm Đẹp
  • Người đẹp
  • Thời Trang
  • Chia sẻ

© 2023 NGƯỜI ĐẸP VIỆT NAM - Trang tin điện tử Người Đẹp Việt Nam NGUOIDEPVIETNAM.NET.

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Create New Account!

Fill the forms below to register

All fields are required. Log In

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In